Tin thể thaoCon đường để trở thành một huấn luyện viên boxing

Con đường để trở thành một huấn luyện viên boxing

Boxing là một bộ môn võ thuật đối kháng được phổ biến trên toàn thế giới. Boxing được biết đến có khả năng tự vệ cao khi có những đòn đánh siêu nhanh và mạnh. Nó có thể hạ gục đối phương chỉ trong một khoảnh khắc. Rất nhiều võ sĩ sau khi tập luyện lâu dài thì đều có ý muốn trở thành một huấn luyện viên boxing. Vậy hãy tìm hiểu các thông tin xoay quanh huấn luyện viên boxing nhé!

Tiêu chuẩn được công nhận là HLV Boxing

“Biết tuốt” về boxing

Đây là yêu cầu bắt buộc khi muốn trở thành một huấn luyện viên boxing chất lượng. Bạn cần phải thành thạo các kỹ năng của boxing. Bạn phải trải qua quá trình tập luyện khắt khe boxing đủ thấm, đủ hiểu thì mới có thể truyền đạt mọi thứ cho học viên. Nhiều người thường lơ là hoặc không làm rõ các vấn đề khi có học viên thắc mắc. Đó là biểu hiện cho sự thiếu trách nhiệm, đôi khi hlv có thể cáu gắt để lảng tránh câu hỏi.

Có thể bạn quan tâm:

Tiêu chuẩn được công nhận là HLV Boxing
Tiêu chuẩn được công nhận là HLV Boxing

Chúng ta không phải là một máy tính được lập trình sẵn nên đôi khi có thể không biết một vấn đề nào đó. Điều đó không phải là xấu nhưng lảng tránh thì không phải là cách hay. Việc đối diện với cái mình không biết và cùng học viên tìm ra câu trả lời cũng là một cách hay. Hai bên sẽ có khoảng thời gian gắn kết và hiểu nhau hơn.

Sử dụng giáo án cho đối tượng phù hợp

Trong một lớp học không phải học viên nào cũng giống nhau chính vì vậy mà độ tiếp thu kiến thức cũng khác nhau. Do vậy mà hlv cần xây dựng nhiều kế hoạch tập luyện khác nhau. Bạn không thể đưa một kế hoạch tập boxing tăng cân cho một người muốn giảm cân. Hay học viên muốn cải thiện kỹ năng tự vệ thì bạn lại chỉ họ cách tập phát triển cơ bắp.

Một hlv boxing chuyên nghiệp sẽ biết cách để giảng dạy hợp lý. Họ sẽ không thể nào mà cứ dạy đi dạy lại một giao án mấy năm liền. Họ cần phải có sự thay đổi và thích nghi với cái mới. Sự dập khuôn, lối suy nghĩ cũ kĩ có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng tập luyện của học viên. Điều đó sẽ làm ảnh hướng đến sự tin tưởng của khách hàng dành cho bạn.

Người làm việc từ cái tâm

Huấn luyện viên cũng là một nghề nghiệp cao quý như bao công việc khác. Người sẽ đào tạo và tìm kiếm những võ sĩ tương lai sẽ mang lại niềm tự hào cho đất nước. Bạn có thể thấy đôi khi họ hơi khắc khe và quá cứng nhắc. Nhưng hơn ai hết hlv boxing luôn mong muốn học viên của minh sẽ nhận được những điều tốt nhất.

Huấn luyện viên cũng là một nghề nghiệp cao quý
Huấn luyện viên cũng là một nghề nghiệp cao quý

Đối với học viên thì huấn luyện viên chính là hình mẫu lý tưởng mà bản thân họ muốn trở thành. Thậm chí hlv còn là những người bạn đồng hành tập luyện. Hoặc là người đưa ra những lời khuyên cho câu chuyện của học viên. Nên việc họ luôn chăm chỉ, tâm huyết và quan tâm học viên là điều mà huấn luyện viên nhất định phải có.

Mức lương Huấn luyện viên boxing có thể đạt được

Theo như các bài phỏng vấn các huấn luyện viên thì mức lương trung bình của họ sẽ rơi vào khoảng 20 – 30 triệu đồng/ tháng. Số tiền trên đã bao gồm tiền công và tiền ăn trong tháng. So với mặc bằng chung mức lương được đanh giá là tương đối cao. Nhưng mức lương này chỉ dành cho huấn luyện viên cấp cao. Nghĩa là những huấn luyện viên cho đội tuyển của tỉnh trở lên mới đạt được mức này. Họ phải có nhiều năm kinh nghiệm và đã từng thi đấu các giải đấu trong nước và quốc tế. Phần lớn họ đều đã ở độ tuổi từ 40 tuổi trở nên.

Mức lương Huấn luyện viên boxing có thể đạt được?
Mức lương Huấn luyện viên boxing có thể đạt được?

Có thể bạn quan tâm:

Còn đối với những huấn luyện viên ở các trung tâm hay phòng tập bình thường thì mức lương trung bình từ 6 triệu trở lên. Nếu HLV có nhiều chứng chỉ và kinh nghiệm dạy boxing lâu năm thì có thể thương lượng mức lương phù hợp. Đa phần hiện tại các hlv đã vẫn vừa giảng dạy vừa thi đấu nên mức thu nhập cũng không quá thấp. Khi tuyển dụng hlv, các công ty sẽ dựa vào năng lực và kinh nghiệp của họ để đưa ra một mức lương phù hợp. Vì thế hlv cần phải không ngừng nâng cao chuyên môn, kỹ năng để có thể phát triển tốt hơn.

Mong rằng với thông tin vừa rồi bạn đọc đã có đầy đủ kiến thức về huấn luyện viên Boxing nhé.

Xem nhiều nhất