Tin thể thaoTop 10 võ sĩ taekwondo xuất sắc nhất mọi thời đại nay

Top 10 võ sĩ taekwondo xuất sắc nhất mọi thời đại nay

Taekwondo là một trong những môn thể thao chiến đấu và nghệ thuật tự vệ phổ biến nhất trên thế giới và là một sự kiện Olympic từ năm 1992. Ban đầu được phát triển ở Hàn Quốc, kết hợp giữa karate và võ thuật Trung Quốc, Taekwondo là một phong cách chiến đấu chết người. Dưới đây là Top 10 võ sĩ taekwondo xuất sắc nhất mọi thời đại.

Top 10 võ sĩ taekwondo

Steven Lopez

Một trong những vận động viên vĩ đại nhất của Mỹ, Steven Lopez được cho là vận động viên taekwondo vĩ đại nhất mọi thời đại. Và chiến tích vô địch taekwondo thế giới với kỷ lục 6 lần đã giúp anh đạt được vị trí đó.

Lopez đã giành huy chương đồng tại Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008, sau khi anh giành huy chương vàng hai lần liên tiếp tại Thế vận hội Sydney năm 2000 và năm 2004 tại Athens. Lopez đã vô địch Pan Am Games năm 1999 và 2003. Ngoài ra, anh cũng giành HCĐ tại Pan Am Games 2015 ở Toronto.

Lopez đã giành huy chương vàng tại Giải vô địch Liên Mỹ năm 1996 và 1998. Ngoài ra, võ sĩ này cũng giành được huy chương bạc và đồng tại Taekwondo Grand Prix.

Hwang Kyung Seon

Hwang Kyung-Seon là một võ sĩ đến từ Hàn Quốc, cô đã chứng minh rằng giới tính không liên quan gì đến taekwondo bởi vì sự chăm chỉ sẽ được đền đáp.
 

Hwang Kyung-Seon là một võ sĩ đến từ Hàn Quốc
Hwang Kyung-Seon là một võ sĩ đến từ Hàn Quốc

Ngoài Hadi và Steven, cô là vận động viên taekwondo duy nhất đạt được huy chương ở ba kỳ Olympic. Sau khi giành huy chương đồng tại Thế vận hội Athens năm 2004, cô đã giành được huy chương vàng hai lần liên tiếp tại Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008 và tại Thế vận hội London năm 2012.

 
Được mệnh danh là nữ tuyển thủ taekwondo xuất sắc nhất mọi thời đại, Kyung-Seon đã giành được hai huy chương vàng và một huy chương đồng tại giải vô địch taekwondo thế giới. Ngoài ra, cô cũng giành được huy chương vàng tại Đại hội thể thao châu Á tại Doha năm 2006.

Hadi Saei

Xuất thân từ Iran, Hadi Saei là một trong số ít vận động viên giành được huy chương vàng Olympic cho Iran.
 
Anh đã giành được huy chương đồng tại Thế vận hội Sydney năm 2000, sau đó là huy chương vàng tại Thế vận hội Athens năm 2004 và Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008.
 
Saei đã giành được hai huy chương vàng, một bạc và một đồng tại giải vô địch taekwondo thế giới. Ngoài ra, anh còn có huy chương vàng tại Á vận hội tại Busan năm 2002 và huy chương đồng tại Á vận hội ở Doha năm 2006. Anh cũng đạt được huy chương vàng tại giải vô địch châu Á 2006 tại Bangkok.

Joel Gonzalez

Joel Gonzalez là một trong những tuyển thủ taekwondo thành công nhất đến từ Tây Ban Nha và đã chinh phục mọi giải đấu trong sự nghiệp.
 
Anh ấy có hai lần vô địch thế giới, hai lần vô địch châu Âu và cũng giành huy chương vàng Olympic năm 2012 ở hạng 58 kg. Gonzalez đã giành huy chương đồng tại Thế vận hội Olympic ở Rio de Janeiro năm 2016.
 
Ngoài ra, võ sĩ này còn giành được huy chương đồng tại Đại hội thể thao châu Âu Baku năm 2015. Anh cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới truyền thông sau khi giành huy chương đồng tại Gwangju Universiade 2015.

Servet-Tazegul

Bên cạnh sự nổi tiếng là một trong những vận động viên taekwondo xuất sắc nhất, Servet Tazegul cũng đã khẳng định mình là một trong những vận động viên Olympic thành công nhất.
 
Anh đã giành được một huy chương vàng và một huy chương đồng tại Thế vận hội Olympic từ năm 2020. Ngoài ra, Tazegul còn giành được hai huy chương vàng và một huy chương đồng tại Giải vô địch Taekwondo thế giới.
 
Tezegul đã có huy chương vàng tại Giải vô địch quyền taekwondo châu Âu. Ngoài ra, anh cũng giành HCĐ tại Giải Taekwondo Grand Prix 2013 ở Manchester.

Servet-Tazegul
Servet-Tazegul

Chu Mu-yen

Chu Mu-yen là một trong những vận động viên Đài Loan thành công nhất mọi thời đại.
 
Anh đã giành được huy chương vàng tại Thế vận hội Athens 2004. Chu đã trở thành vận động viên đầu tiên giành huy chương vàng Olympic cho đất nước của mình trong môn taekwondo.
 
Chu Mu-yen tiếp tục giành huy chương đồng tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008. Anh thường chiến đấu với những người cao hơn và khỏe hơn ở hạng ruồi và thể hiện sự dũng cảm khi đối đầu với bất kỳ đối thủ nào. Võ sĩ này cũng có một chức vô địch thế giới và một WTF World Cup mang tên mình.

Carlo Molfetta

Carlo Molfetta không chỉ là vận động viên taekwondo vĩ đại nhất của Ý mà còn là một trong những vận động viên vĩ đại nhất thế giới.
 
Molfetta chủ yếu chiến đấu ở các hạng cân nhẹ, hạng trung và hạng lông. Anh đã giành được huy chương vàng ở mọi hạng mục tại các cuộc thi quốc tế mà anh tham gia.
 
Thành công đầu tiên của võ sĩ này là giành huy chương vàng tại Thế vận hội London 2012. Molfetta còn có 2 huy chương bạc và một huy chương đồng tại giải vô địch taekwondo thế giới. Ngoài ra, anh còn giành được một huy chương vàng và một huy chương bạc tại Giải vô địch quyền Taekwondo châu Âu.

Moon Dae-sung

Moon Dae-sung là một võ sĩ Hàn Quốc khác đã giành được nhiều huy chương taekwondo nhất tại Thế vận hội như các kỳ thủ như Moon, Cha Dong-min và Hwang Kyung Seon.

Bên cạnh thành tích Olympic ở nội dung cá nhân, Moon Dae-sung cũng đã ghi tên mình với tư cách là nhà vô địch thế giới, nhà vô địch Á vận hội và nhà vô địch châu Á.

Anh ta đã chiến đấu ở hạng cân nặng và chiều cao 1,91 mét của mình để nghiền nát đối thủ của mình. Bên cạnh các giải đấu quốc tế, anh còn thống trị các giải đấu taekwondo quốc gia với cú đá vòng chân trái và đá hậu chân trái mang tính biểu tượng của mình.

Moon Dae-sung
Moon Dae-sung

Sebastien Crismanich

Sebastian Crismanich xuất thân từ Argentina, anh ấy được coi là một trong những vận động viên Taekwondo vĩ đại nhất ở đất nước của mình.
 
Crismanich cũng gây được tiếng vang khi là vận động viên Argentina duy nhất giành được huy chương vàng Olympic cá nhân kể từ năm 1948. Ngoài ra, anh cũng là vận động viên đầu tiên giành huy chương cho Argentina ở môn Taekwondo.
Chiến thắng của võ sĩ này đến ở Thế vận hội London năm 2012. Ngoài ra, anh cũng đã vô địch Đại hội thể thao Liên Mỹ năm 2011. Có vẻ như cả gia đình anh ấy đều có kỹ năng taekwondo trong gen của họ kể từ khi anh trai của anh ấy, Mauro Crismanich, cũng giành được huy chương đồng tại Thế giới Taekwondo năm 2009.

Cha Dong-min

Cha Dong-min là một chuyên gia ở hạng cân nặng, đã giành được huy chương vàng tại Thế vận hội, Giải vô địch châu Á và Đại hội thể thao Đông Á, cũng như một huy chương bạc tại Giải vô địch thế giới.
 
Cha có chiều cao 1,89m, anh ấy luôn lấn át các đối thủ. Anh đã giành huy chương vàng Olympic đầu tiên ở hạng cân trên 80 kg tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008.
 
Cha Dong-min tiếp tục giành huy chương đồng hạng mục tương tự tại Thế vận hội Olympic Rio 2016. Ngay sau chiến tích này, anh đã tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế.
Taekwondo là một trong những môn thể thao tiếp xúc phổ biến nhất trên thế giới được mọi người trên toàn thế giới học cả cho sự nghiệp nghiệp dư / chuyên nghiệp và để tự vệ. Và, những người chơi này là công cụ tạo nên sự thành công của Taekwondo trên toàn thế giới.

Xem nhiều nhất