Tin thể thao5 kỹ thuật boxing cơ bản bạn có thể tự tập nhanh...

5 kỹ thuật boxing cơ bản bạn có thể tự tập nhanh tại nhà

Có rất nhiều lý do mà chúng ta có thể đưa ra để giải thích tại sao chúng ta không thể đến phòng tập thể dục, trong đó thời gian là lý do số 1. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang phức tạp, không ít người phải dừng việc tập luyện bởi phải đến khu cách ly. Tuy nhiên, đừng để việc không thể đến phòng tập thể dục ngăn cản việc tập luyện của bạn với những kỹ thuật boxing cơ bản được giới thiệu dưới đây.

Điều thú vị của boxing là nó có thể được thực hiện gần như ở bất cứ đâu miễn là bạn có một số thiết bị cơ bản như găng tay và túi đấm. Boxing có thể là một thách thức để thành thạo, nhưng bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu những điều cơ bản.

Các kỹ thuật boxing cơ bản bạn có thể tự tập luyện

Người mới bắt đầu có thể học các nguyên tắc cơ bản của boxing bằng cách thực hành các đòn đấm, combo và tập cơ bản. Nếu bạn đang muốn bắt đầu hành trình đấm bốc của mình, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bắt đầu học các kỹ năng bạn cần ngay bây giờ.

Có thể bạn quan tâm:

Các kỹ thuật boxing cơ bản bạn có thể tự tập luyện
Các kỹ thuật boxing cơ bản bạn có thể tự tập luyện

Các kỹ năng boxing cơ bản bao gồm tư thế võ sĩ boxing, các cú thọc, tạt, móc và đấm uppercut. Các võ sĩ thành công có thể sử dụng kết hợp các đòn chân điêu luyện và các cú đấm với nhau một cách đồng bộ. Nắm vững những kỹ thuật cơ bản này có thể giúp bất kỳ người đam mê tập luyện nào học thành công nghệ thuật đấm bốc.

Tư thế boxing chính xác là gì?

Để bắt đầu thực hành tư thế võ sĩ quyền anh thích hợp:

 • Dẫn đầu bằng vai đối diện với tay đấm của bạn (Võ sĩ thuận tay phải nên đặt vai trái về phía mục tiêu và ngược lại).
 • Bàn chân phải được đặt cách nhau rộng bằng vai.
 • Đặt chân ở một góc 45 độ so với mục tiêu dự định của bạn.
 • Giữ đầu gối và hông của bạn hơi cong.
 • Đặt khuỷu tay sát vào hai bên và dùng cẳng tay để che ngực.
 • Giữ găng tay ở độ cao ngang vai.
 • Đặt găng tay phải bên dưới cằm với cổ tay quay vào trong.
 • Bước chân và tư thế là yếu tố then chốt để xây dựng và phát triển các kỹ năng boxing thành công. 

Tư thế boxing chính xác là gì?
Tư thế boxing chính xác là gì?

Các kỹ thuật đấm boxing cơ bản người tập phải biết

Có bốn cú đấm chính xây dựng nền tảng của quyền anh — chúng bao gồm những điều sau:

 • Jab: Một cú đấm nhanh được sử dụng bởi cánh tay di chuyển về phía trước. Võ sĩ thuận tay phải dùng tay trái thọc và ngược lại.
 • Cross: Một cú đấm thẳng được ném bằng cánh tay phía sau của bạn. Võ sĩ thuận tay phải sử dụng cánh tay phải và ngược lại.
 • Hook: Một cú đấm bên ngắn ném một góc 90 độ. Những kiểu đấm này có thể được tung bằng một trong hai cánh tay.
 • Uppercut: Một cú đấm hướng lên ngắn ném vào người bằng một trong hai cánh tay.

Kỹ thuật đấm bốc cho người mới bắt đầu có thể được học từ bất kỳ địa điểm nào mà không cần đến phòng tập thể dục. Học các kỹ thuật đấm bốc tốt nhất tại nhà cho đến khi bạn phát triển các kết hợp kỹ thuật đấm bốc nâng cao hơn.

Bạn hãy thử trải nghiệm tập luyện Boxing ngay hôm nay để nhận lấy những lợi ích của Boxing mang lại. Những cú đấm, độ xoay, né đòn, phản công giữa người tập và đối thủ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể của bạn. Boxing giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể bạn, giúp bạn xã được những cơn mệt mỏi, stress trong công việc cũng như trong cuộc sống, giúp bạn có một sức khỏe bền vững, một tinh thần thoải mái, sảng khoái, tươi vui, giúp bạn tự tin về bản thân khi bạn sở hữu một thân hình thon gọn, quyến rũ.

Các kỹ thuật đấm boxing cơ bản người tập phải biết
Các kỹ thuật đấm boxing cơ bản người tập phải biết

Có thể bạn quan tâm:

Nhưng Boxing là một môn võ thuật, sử dụng các động tác với cường độ cao, vì vậy, bạn phải được hướng dẫn từ các huấn luyện viên Boxing chuyên nghiệp để việc tập luyện đúng kỹ thuật và đạt hiệu quả như mong muốn, còn hạn chế những rủi ro, chấn thương khi luyện tập.

Một khi bạn muốn luyện tập boxing chuyên nghiệp thì hãy đến với các lớp học boxing. Người tập sẽ được tập luyện trong một cộng đồng đông đảo người yêu thích thể thao. Ngoài việc cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm tập luyện, bạn còn có cơ hội kết bạn cùng những người có chung sở thích và đam mê. Qua việc giao lưu, học hỏi bạn sẽ biết thêm nhiều về văn hoá của bộ môn mà mình đang theo đuổi.

Xem nhiều nhất